PEPTIDE – HOẠT CHẤT VÀNG CHỐNG LÃO HÓA DA

Khi nhắc đến điều trị lão hóa, người ta thường nghĩ ngay đến collagen.

Tuy nhiên, cơ thể con người không thể hấp thụ collagen nguyên bản từ các cá thể khác (như collage của động vật, hay thực vật hay thậm chí là của con người). Vì collagen là một dạng protein. Trong đó, protein là kết quả của các hệ thống ADN kết nối với nhau tạo thành và không ai trên thế giới này có cùng một bộ mã di truyền, nên collagen sẽ hoàn toàn khác nhau ở mỗi người.

Vậy nên, chuyện đắp mask Collagen vào mỗi tối chỉ tiêu tốn hết tiền lương làm việc 1 ngày của bạn chứ không hề mang lại lợi ích nâng cơ hay xóa mờ nếp nhăn nào cả. Còn nếu các bạn bổ sung thực phẩm chức năng chứa Collagen, xin hãy chấp nhận một điều rằng vị trí mà nó dừng chân là ở hệ tiêu hóa. Qua 7749 lần co bóp dạ dày, nguồn Collagen và dinh dưỡng từ thực phẩm chức năng sẽ được vận chuyển đi khắp cơ thể, phân tán ngẫu nhiên, chứ không hề tập trung ở da 100% như chị em mong đợi.

Thế nên, để bổ sung collagen, cách hợp lý và tốt nhất là cung cấp những nguyên liệu cho cơ thể tự sản sinh và dùng những hoạt chất thúc đẩy quá trình đó đạt công suất cao hơn. Trong số những chất làm được những điều đó thì Peptide là cái tên sáng giá nhất.

Peptide là gì?

Peptide – theo định nghĩa của các chuyên gia – là chuỗi amino acid, tạo nên các khối kiến trúc giúp hình thành và xây dựng protein, tạo nên các cấu tạo sinh học trong cơ thể. Các khối protein này tạo nên phần lớn cấu trúc cơ thể của chúng ta, kiến tạo nên da, collagen, liên kết các nhóm cơ và làn da thành một thể thống nhất, hoàn chỉnh. Nhờ những khối peptide và acid amins mà chúng ta mới có những nhóm cơ hoàn thiện và dẻo dai.

Peptides là gì

Đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành cơ thể, cũng như truyền đạt những tín hiệu tế bào, peptide vốn dĩ đã tồn tại trong cơ thể chúng ta, trong từng tế bào. Nếu như cơ thể chúng ta là một ngôi nhà, thì peptide đóng vai trò như những viên gạch và vữa liên kết xung quanh bộ khung của căn nhà, tạo nên một bản thể hoàn chỉnh, và các ngoại hình của nó.

Tác động của peptide

CÔNG DỤNG CỦA PEPTIDE TRONG VIỆC CHĂM SÓC DA

Trong các sản phẩm chăm sóc da, peptide có công dụng củng cố các chất lượng và số lượng protein trong da, từ đó sẽ giúp duy trì sự tươi trẻ và săn chắc của vẻ ngoài. Tiến sĩ Whitney Bowe, tiến sĩ da liễu từ New York, cho rằng: “Những peptide này hoạt động như một tín hiệu cho cơ thể biết rằng, những vùng da đó đang bị tổn thương và cần sản xuất và bổ sung collagen vào những khu vực đó. Việc tác động các peptide ngoại sinh lên những khu vực bị tổn thương và cần hồi phục khiến cơ thể tưởng rằng nó đang bị tổn thương và cần sự phục hồi vào những khu vực đó, và từ đó kích thích hệ thống sản sinh collagen từ bên tổng.”

Do đó, các loại peptide khác nhau sẽ mang đến những công dụng hoàn toàn khác nhau, ví dụ như làm nhẵn mịn các nếp nhăn, sửa chữa hàng rào bảo vệ da tự nhiên, cấp ẩm cho da… Thường thì, công thức chứa peptide phải cần kết hợp thêm những thành phần khác để đảm bảo tính bền vững của sản phẩm và để phát huy tối đa công dụng dưỡng da.

Xét về việc chống lão hóa, các peptide thường xuất hiện trong các sản phẩm giảm nếp nhăn, trẻ hóa da. Vì peptide được ví như nguồn nguyên liệu, giúp hồi phục lại cấu trúc và kích thích sản sinh collagen, elastin để da dần trở nên săn chắc và mịn màng. Để biết sản phẩm có peptide, bạn có thể tra chữ “palmitoyl” ở đầu và (hoặc) “peptide” ở cuối tên mỗi chất trong bảng thành phần.

CÁCH BỔ SUNG PEPTIDE CHO DA LÃO HÓA

Bổ sung peptide là điều tuyệt vời trong quá trình chăm sóc da bởi chúng có thể giải quyết rất nhiều mối quan tâm về da. Theo tiến sĩ Jwala Karnik, trong khi các phân tử collagen không thể thẩm thấu vào da vì chúng quá lớn, thì peptides lại nhỏ đủ để xâm nhập vào tế bào da và kích thích để chúng tự phục hồi.

 ???® ?? ???? ????? với BoNtA 568 là tổng hòa hỗn hợp các peptide:

  • Pentapeptide-18: Thành phần có khả năng kích thích sự sản sinh collagen, elastin và các protein khác, củng cố cấu trúc da săn chắc đàn hồi hơn.
  • ️Acetyl Hexapeptide-8, Acetyl Octapeptide-3: giãn cơ mặt, giảm độ sâu của các nếp nhăn gây ra bởi sự co cơ, từ đó giảm thiểu nếp nhăn, cho da căng và mịn hơn.
  • Sự kết hợp của hỗn hợp peptide và hyaluronic acid (HA), BoNtA 568 cho khả năng thư giãn cho da, ngậm nước và làm đầy cực tốt.

Hiệu quả nâng cơ mặt và làm mờ các nếp nhăn của ???® ?? ???? ????? thần kì đến mức mà các bác sĩ da liễu trong ngành thường ví nó như một loại “botox tự nhiên” với hiệu quả tương đương botox hóa học, nhưng an toàn và không có tác dụng phụ. Với hiệu ứng chống lão hóa mạnh mẽ, làm mịn da tức thời, sản phẩm là một lựa chọn hoàn hảo cho điều trị các nếp nhăn nông, đồng thời cấp nước chuyên sâu cho da căng mướt và mịn màng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.